คราวที่แล้ว(นู้นนนนน นานมาก)อัพอันดับที่10-6 กับซีรีย์ในดวงใจไปแล้ว

สำหรับเอ็นทรี่นี้เป็นอันดับที่ 5-1 และสามารถตามไปดูเอ็นทรี่10-6ได้ที่>> http://yamuyama.exteen.com/20130120/entry

ไม่พูดพร่ำทำเพลงมาต่อกันที่อันดับ5เลยจ้า

*ปล.การจัดอันดับไม่ได้อิงจากอะไรเลยนะจ๊ะ ทุกอย่างเป็นความเห็นส่วนตัวล้วนๆจ้า*

อันดับ 5
 
I'm sorry I love you
                สำหรับเรื่องนี้อาจจะเป็นที่คุ้นเคยของหลายคนและเป็นที่ตราตึงใจกับความรักอันอึมครึมระหว่างพระเอก นางเอก พระรอง นางรอ เรียกว่ารัก4เส้า เรา4คน คือตอนแรกที่ดูเนี่ยเพราะไปดูกับน้องข้างบ้านมันกำลังเปิดก็ไปนั่งดูด้วย
 ซีรีย์บ้าไรฟระ แม่งโคตรเศร้า-*- *ณ ตอนนั้นนะ และแบบจีซปโอปป้าจะเท่ไปไหนค๊า......ดิบ เถื่อน อย่างนี้นี่แหละค่ะน้องยอมมมมมมมมมม แต่เรื่องนี้ก็มีปมปัญหาคือพระเอกดั๊นนนนนนเป็นลูกแท้ๆของแม่พระรอง ส่วนพระรองน่ะเหรอ...แม้ว่าจะดูน่าอิชชี่เป็นซุปตาร์ดัง แต่ที่แท้ตัวเองเป็นลูกที่แม่เก็บมาเลี้ยง(คุณแม่เขาเป็นดาราดังเหมือนกัน) แถมพี่สาวพระเอกดันพิการทางสมองที่มีลูกชายในวัยประถมที่ต้องดูแลแม่ แบบดูแล้วโคตรจะรันทดอ่ะ

เราคิดว่าเป็นพระเอกก็ต้องแค้นทิ้งลูกไปสบายเป็นดาราดัง(คือ พระเอกยังไม่รู้ว่าทำไมต้องทิ้งนะ) แล้วแถมนางเอกชอบพระรอง พระรองชอบเพื่อนนางเอก เพื่อนางเอกชอบพระเอก พระเอกชอบนางเอก ฟระ!!นี่มันสมการอะไรวะ ดูตอนแรกก็งงๆกับปฏิกิริยานะว่าอีพระรองเนี่ยชอบนางเอกหรือเปล่า เพราะพี่แกชอบเกาะแกอ้อนนางเอกทั้งเรื่อง แต่คาร์แรคเตอร์คงวางไว้เป็นไอดอลน่ารักที่อยากได้อะไรก็อ้อนเหมือนเด็กดู(จากชอบอ้อนคุณแม่ แต่ความรักระหว่างพระเอก นางเอกนี่สิ มันอึกๆอักๆจะรัก หรือจะอะไรคะ? แรกๆดูก็งงนะ แต่ดูไปดูมา แบบนี้มันก็มีเสน่ห์ดีแฮะ จริงๆอาจจะเป็นความลังเลใจของนางเอกที่รักพระรองอยู่แล้ว แต่เพราะอะไรหลายอย่างที่ไม่สามารถบอกได้ บวกกับหลังๆที่นางเอกจะตัดใจ แต่พระรองดันมารักจริงๆซะนี่ แหมมมมมมมแรกรักมารักอย่างนี้ก็ทำใจยากอยู่นะ>< ส่วนพระเอกก็ต้องการแก้แค้นเลยไปปลอมตัว ให้นางรองทิ้งพระรองมารักตัวเอง OMG แม่งช่างยุ่งเป็นยุงตีกันจริงๆ
แต่สุดท้ายเรื่องทั้งหมดก็ลงเอยด้วยความตาย....แต่ไม่รู้จะเรียกว่าจบแบบHappy Endingหรือเปล่านะ แต่สำหรับเราก็เอนดิ้งอ่ะ เพราะอย่างน้อยนางเอกก็ได้ไปอยู่กับพระเอกบนสวรรค์ (เขียนบทแม่งใจร้ายโคตร!!!)

อิมซูจอง น่ารักมากกก เรื่องนี้เล่นเศร้ามาก

 

พี่โซเขาเศร้าจริงๆนะเรื่องนี้

 

รูปโปรโมตค่ะ คุ้นเคยกันดี^^

พระรอง และนางรองค่ะ(จำชื่อไม่ได้จริงๆT^T)

อันดับ4
Deep rooted tree

เรื่องนี้ขอบอกว่าดูเพราะ "ซงจุงกิ" พ่อพระเอกเบบี้เฟซขวัญใจมวลชน เขารับบทเป็นพระเจ้าเซจงตอนหนุ่ม...เรื่องนี้เขาได้รับคำชมท่วมท้นเลยทีเดียวว่าตีบทแตก เป็นไม้ต่อให้กับคุณน้าฮันซอกคยู ที่เป็นพระเจ้าเซจงในวัยผู้ใหญ่ อยากจะบอกว่านอกจากตัวนักแสดงแล้ว เรื่องนี้ยังโปรโมตว่า...เป็นละครที่นำมาจากหนังสือขายดีของประเทศเกาหลี มีเนื้อเรื่องที่มีผู้คนถูกฆ่าตายในวังหลวงอย่างเป็นปริศนา แถมยังบอกอีกว่าเรื่องนี้เปรียบได้กับดาวินชี่โค้ด ภาคเกาหลีอีกด้วย โอ้วววววเขาปูมาดีเลยแหละแต่ตอนแรกแอบตกใจพอบอกว่าเหมือนดาวินชี่โค้ด....เพราะเราดูดาวินชี่โค้ดไม่รู้เรื่อง.....แต่ก็คิดว่าเอาฟระ! รอละครจบตรูจะสั่งมาดู....เป็นคนโรคจิตอย่างหนึ่งไม่ชอบดูละครที่ยังไม่จบเพราะเมื่อก่อนเคยตามในเน็ตแล้วมันคาใจโคตรๆๆๆๆๆ แบบต้องรออีก1อาทิตย์ แถมต้องรอผู้แปลซับอีกโฮกกกกกกกกเป็นประสบการณ์ที่เจ็บปวดมากT^T เลยตัดใจดูทีหลังชาวบ้านเขาก็ได้....


ปรากฏว่าละครเขาสนุกจริงๆแฮะ แบบว่ามันลุ้นอ่ะ ทั้งๆที่พระราชารู้แล้วว่าใครคือรากที่จะมาโค่นพระองค์ ก็ยังจะเชิญมาเสวนาพาทีกันที่เชิงเขาว่า จะเอาไงดี! บร๊ะถ้าเป็นเรื่องจริงคงจะเป็นพระราชาที่ใจเด็ดมากกกกกกกก เรียกได้ว่าเป็นฉากทางจิตวิทยาได้เลยนะ... ถามว่าเรื่องนี้ชอบตรงไหน เราว่าเสน่ห์เรื่องนี้อาจจะเป็นการชิงไหวชิงพริบกัน นั่งดูนี่เกร็งว่าจะโดนจับไหมหรือจะโดนจับทันไหม อีกอย่างเรื่องนี้มันสะเทือนใจพอตัวทั้งตัวพระราชาที่ดูกดดัน และอะไรหลายๆอย่าง ละครเรื่องนี้เขาว่าอิงมาจากเรื่องจริง แม้จะไม่ใช่ทั้งหมดแต่ดำเนินโครงเรื่องจากประเด็นที่พระเจ้าเซจงทรงประดิษฐ์อักษรฮันกึลแทนภาษาจีน ที่จะได้เรียนกันเฉพาะลูกหลานขุนนางและผู้มีอันจะกินเท่านั้น เราเคยสงสัยว่าทำไมคนสมัยก่อนไม่เรียนหนังสือกันนะ ไหนบอกว่าไม่ต้องเสียเงินเรียนไง? พอหลังจากดูเรื่องนี้ก็พอจะเข้าใจ สำหรับเรื่องนี้เขาให้คำตอบว่า(จากตัวละครหนึ่งในเรื่องที่บันซอนนะ) ที่ไม่นิยมเรียนหนังสือกันเพราะว่า ชาวนาจะเอาเวลาไหนไปเรียน แค่มีเวลาปลูกข้าวทำงานต่างๆต่อวันก็หมดเวลาแล้ว นอกจากนี้ถึงเรียนไปชาวนาเหล่านี้รวมถึงลูกหลานคงจะเอาไปทำอะไรไม่ได้ อาจจะเป็นเพราะสมัยก่อนนั้นเรื่องชนชั้นในสังคมมีการแบ่งแยกอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเรียนเก่งขนาดไหนก็ไม่สามารถข้ามขั้นไปเป็นขุนนางได้ คนสมัยก่อนเลยคิดว่าไม่ต้องไปเสียเวลาไปเรียนมันหรอกยังไงข้าก็ยังคงเป็นชาวนาอยู่วันยังค่ำ ที่สำคัญภาษาจีนนั้นมีเป็นหมื่นคำจะใช้เวลาจำก็ไม่หมดสำหรับคนที่ต้องทำงานหาเช้ากินค่ำอย่างนี้

พระเจ้าเซจง จึงคิดประดิษฐ์ตัวอักษรที่มีตัวน้อยและสามารถอ่านเขียนได้ง่าย ซึ่งในเรื่องท่านให้เหตุผลว่า เหล่าชาวบ้านจะได้ไม่ได้โทษพระราชาว่าไม่สามารถดูแลของตนเองได้ ต่อไปนี้ประชาชนเวลาไม่สบาย ก็สามารถหายากินได้ (ในเรื่องเขาพูดประมาณนี้นะ เราไม่เป๊ะ-*-) ซึ่งรวมๆแล้วพระองค์ คิดว่าอย่างน้อยในวันข้างหน้าที่ไม่มีพระองค์ประชาชนก็จะไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบเพียงเพราะไม่รู้หนังสือ ซึ่งก็เหมือนพระองค์ฉีดภูมิคุ้มกันให้ราษฎรแล้ว แต่....ประเด็นนี้มันไม่เท่าไหร่น่ะจิพวกเหล่าขุนนางหรือจะมียอม การที่พระองค์ทำอย่างนี้มันก็เหมือนแบ่งข้าวในหม้อให้คนอื่นน่ะ ซึ่งในสมัยก่อนขุนนางพวกนี้น่ากลัวมากโดยเปรียบพระราชาว่าเป็นดอกไม้ที่ชูช่อให้คนอื่นรู้ว่านี่คือดอกไม้นะ เรียกง่ายๆว่าโชว์ไปงั้นแต่คนที่จะปกครองและอำนาจทั้งหมดกลับอยู่ที่กลุ่มขุนนางในพระราชสำนัก ซึ่งเขาเปรียบพวกตนนั้นเป็น"ราก" ใต้ดินที่จะให้ดอกไม้เหี่ยวเฉาหรือว่าคงสดสวยงามไว้ได้ และกลุ่มขุนนางเหล่านี้เมื่อรู้ว่าจะถูกตัดช่องทางหรือเสียเปรียบ ก็เริ่มทำการเคลื่อนไหวบางอย่างโดยฆ่าบัณฑิตและผู้ที่เกี่ยวข้องกับการประดิษฐ์ตัวอักษร ซึ่งแรกๆกลุ่มรากนั้นไม่รู้ว่าพระราชาจะทำอะไร แต่ก็กระทำเชือดไก่ให้ลิงดู ว่าถ้าคิดดำเนินการต่อไปก็จะยิ่งมีการตายขึ้นเรื่อยๆ(โหดแสสสสสส) แต่พระองค์ก็สามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆมาได้จนมีตัวอักษรให้ประชาชนได้ใช้มาจนถึงทุกวันนี้ แต่ในละครตอนหลังนั้นเศร้ามาก....คนเขียนหนังสือก็ช่างใจร้ายให้พระราชาอยู่อย่างโดดเดี่ยว...(สปอยล์เกินไปและ)

ซงจุงกิ รับบทเป็นพระเจ้าเซจง ในวัยหนุ่มค่ะ หน้าใสกิ๊กกกกก แต่เล่นได้เฉียบมากค่ะ

เอิ่มท่านองครักษ์ แบ๊วไปไหนคะ ดูแล้วจะหลงรักเลยค่ะ

บัณฑิตหน้าใส หัวใจวี๊ดวิ้ว คิมคิบอม Super Junior นางหนีเพื่อนมาเล่นละคร

เพื่อนๆบัณฑิตค่าาาา ที่นี่บัณฑิตเขาหน้าใสกันทุกคนเลยนะ^^Undecided

พระเอกของเรื่องค่า จางฮยอก พี่แกตีบทแตกน้ำหูน้ำตาไหลเพราะพีเขาจริงๆ

นางเอกค่ะชินเซคยอง ในเรื่องนางเล่นเป็นนางกำนัลที่ความจำเป็นเลิศ (อยากความจำดีอย่างนางบ้าง)

อันดับ3

 Ghost

                ใครจะหวังเจอบทรักกุ๊กกิ๊ก ปิดเรื่องนี้ไปได้เลยจ้า.....สำหรับเราเรื่องนี้คั่นความเลี่ยน พ่อแง่แม่งอน หรือ สารพัดเลิฟสตอรี่ต่างๆได้พอสมควร เรื่องนี้ค่อนข้างจะเน้นไปทางการชิงไหวชิงพริบ การหักเหลี่ยมหักมุม โอยยยยยยดูแล้วรัดตับรัดไส้มวนท้องไปหมด สำหรับเรื่องGhost เป็นเรื่องของตำรวจหน่วยไซเบอร์ หรืออารมณ์กระทรวงICTบ้านเรา(อ่าเปล่า) เรื่องย่อก็พระเอกเป็นตำรวจที่คอยสืบคดีดาราสาวคนนึงที่ตกลงมาตาย ที่ถือว่าเป็นชนวนไปสู่แผนการที่เชื่อมโยงกันอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งยิ่งสาวก็ยิ่งน่ากลัวและคนร้ายที่คาดไม่ถึง....

จริงๆเรื่องมันลึกลับซับซ้อนมากค่ะเล่าไปจะกลายเป็นเฉลยเรื่องทั้งเรื่อง จึงแนะนำว่าไปดูเลยค่ะ เรื่องนี้สำหรับเราให้อยู่อันดับที่3 เพราะอย่างที่บอกตอนต้นค่ะมันออกแนวบู๊ๆชิงไหวชิงพริบ ไม่ค่อยมีบทหวานรักเลี่ยนอะไรมาก(แทบจะไม่มีเลยมากกว่า) แต่ก็มีฉากให้พออมยิ้มเปรี้ยวหวานๆได้ค่ะ เรื่องนี้ถ้ามองภายนอกจะดูว่าคล้ายๆIRISนะคะ แต่พอดูแล้วบอกเลยว่าถูกจริตเรามากกว่าIRISค่ะ เพราะหักมุมเฉือนเหลี่ยมเฉือนคมกันแล้ว วัตถุดิบที่นำมาดำเนินเรื่องที่เอามาใช้การก่อการร้ายบนอินเตอร์เน็ต มันก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดในยุคนี้ แม้เราจะไม่มีความรู้เรื่องเกี่ยวกับITเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้ก็ถือว่าไม่เข้าใจยากเกินไปค่ะ


และอีกอย่างเรามันมีประโยชน์ด้วยนะเพราะเรื่องนี้ก็จะสอดแทรกความรู้เรื่องโปรแกรมต่างๆ แต่อย่างที่บอกว่าเราง่อยจริงๆค่ะพอดูเรื่องนี้ถึงกับกะลามากค่ะ5555555 โดยภาพรวมแล้วพอใจเรื่องนี้ค่ะ ทั้งนักแสดง และฉาก บทต่างๆ โดยเฉพาะตัวร้าย ที่รับบทโดย ออมกีจุน ที่หน้าตาเฮียเขาเนิร์ดแต่แอบร้าย(มากกกกก) เรียกได้ว่าเล่นได้น่า...มากค่ะ พี่แกแสดงดีมากๆเลย ได้ข่าวว่าที่เกาหลีเขาก็ได้รับคำชมอย่างมากเลยนะคะ เพราะเรื่องก่อนๆที่พี่เขาเล่นเนี่ยจะออกแนวพระรอง หรือคนดีไรประมาณนี้ค่ะ อ้อและไม่แปลกใจเลยถ้าจะเล่นดีขนาดนี้เพราะพี่เขาดูเหมือนจะเป็นนักแสดงละครเวทีด้วยค่ะ ซึ่งเรื่องนี้ตัวละครค่อนข้างมีมิติและดูสมจริงเพราะไม่ได้ทำให้พระเอกดูดีเวอร์เกินไปซึ่งมีทั้งด้านดีและไม่ดี เอาเป็นว่าค่อนข้างจะเรียลพอสมควรค่ะ

 

หมวดยูคนสวยค่ะ อีฮยอนฮีใส่ชุดตำรวจน่ารักมากเลยนะคะ

ออมกีจุน ดูแววตาพี่แกสิกินขาดจริงๆ


ฉากนี้ไม่หวานหรอกจริงๆเครียด 5555

อันดับ2
Secret Garden

สำหรับเรื่อง สวนแห่งความลับ นี้บ้านเราก็ไดฤกษ์เอามาฉายซักทีจนพระเอกของเราฮยอนบินจะออกจากกรมอยู่แล้ว...หลังจากเรื่องนี้จบได้สักพัก เมื่อเมษายนที่ผ่านมาบินนี่เขาก็มามีตติ้งกับแฟนๆที่ไทยโดยดิฉันสคัมซีลืม จำวันผิดเลยอดไปยลโฉมหน้าพี่แกจริงๆเลยT^T เรื่องSecert Gardenก็เป็นอีกเรื่องที่พลอตบ้านๆน้ำเน่าเคล้าน้ำตาเหมือนกับหลายๆสไตล์ซีรีย์เกาหลี แต่เรื่องนี้แม้มันจะเน่าแต่มันก็ดันขายได้ซะด้วยสิไม่ว่าจะเรื่องแม่ผัวลูกสะใภ้ที่ไม่ถูกกัน รักต่างชั้นวรรณะ ฐานะ อะไรก็แล้วแต่....แต่ด้วยความโดดเด่นทางฝีมือบวกกับบทที่ค่อนข้างจี้จุดคนดูมันเลยดังและสนุกจนหลายคนติดใจ


ขอออกตัวก่อนว่าเราไม่ใช่แฟนคลับฮยอนบินเลย แต่ชอบฮาจีวอนนางเอกเรื่องนี้มานาน แต่หลังจากดูเรื่องนี้แล้วขอบอกเลยว่าชอบฮยอนบินมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน.....จริงๆฮยอนบิน ถ้าจำไม่ผิดเขาดังมาตั้งแต่ปี2005 ที่เล่นคิมซัมซุนนะ แต่เรื่องนี้เราไม่ได้ดูอ่ะ เราไม่เคยมองว่าฮยอนบินหล่อเลย(โดนแฟนคลับฮยอนบินรุมกระทืบ) แม้จะดูละครผู้ชายคนนี้มาบ้าง แต่มาตายตกหลุมรักบทท่านประธานปากร้ายแต่รักหนักแน่นซะนี่>< หรืออาจจะเพราะฮยอนบินตัดผมทรงนี้แล้วด้วย องศาความหล่อพี่แกทะลุบีบีครีมออกมาเลยทีเดียว เพราะเมื่อก่อนฮยอนบินมักจะทำผมปิดหน้าปิดตา  แต่เรื่องนี้ต้องมาเล่นเป็นคนขี้โรค คุณเขาก็ไปลดน้ำหนัก ตัดผมซะหล่อเฟี้ยวดูเนี๊ยบสมกับบทท่านประธาน


ส่วนนางเอกฮาจีวอนเธอก็ยังหน้าเด็ก แม้อายุจะเข้าเลข3(จะ)กลางๆเข้าไปแล้วก็ตาม คุณเธอก็น่ารัก และยิ่งช่วงตอนสลับร่างแล้วอยากบอกว่าตอนที่ดูครั้งแรกนั้นอินจริงๆ คิดว่านางเอกกับพระเอกสลับตัวกันจริงๆ ดูน่ารักมากๆ พอถึงบทจะเศร้าเรื่องนี้เขาก็สุดๆเหมือนกัน อะไรจะบีบคั้นหัวใจ คนจะรักกันก็มีอุปสรรคขัดขวางทั้งแม่ ทั้งพระรอง แถมนางเอกดันเป็นเจ้าหญิงนิทราซะอีก  แต่พระเอกของเราก็สมเป็นพระเอกจริงๆเพื่อคนรักเขาก็ยอมที่จะนอนหลับแทนนางเอกเพื่อให้นางเอกมีชีวิตอยู่ต่อ(ในร่างของเขา) ซึ่งในตอนที่พระเอกเขียนจดหมายและลาออสการ์นั้นมันช่างบีบหัวใจจริงๆ ฮยอนบินเขาก็เล่นซะเราร้องไห้น้ำหูน้ำตาร่วงเป็นเขื่อนแตกเลยทีเดียว และสุดท้ายอีกหมัดเด็ดเรื่องนี้คือ ความโรแมนติกที่ทั้งสองคนนี้เคมีเข้ากั๊นเข้ากัน ไม่ว่าจะกอด จูบ เลิฟกัน หรือตีกัน คู่นี้เขาก็ทำเหมือนโลกนี้มีเราสองคน ทั้งฉากซิทอัพที่ทำเอาเราเขินแทนฮาจีวอน(เป็นเอามาก) ฉากจูบฟองครีมที่เป็นSignature ของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้....จนมีแฟนๆจิ้นกันต่อว่าสองคนนี้ช่างน่าเป็นแฟนกันจริงๆให้รู้แล้วรอดกันไป(ดูได้จากแฟนเมดในยูทูปได้จ้า)ว่าสองคนนี้ก่อนจะมาเจอกันในเรื่องนี้เขาเหมือนพรมลิขิตให้เจอและร่วมงานกันมาก่อนแบบทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ เรียกว่าใครชอบคู่นี้รับรองมีกัดหมอนแน่นอน

ฉากนี้ก็น่ารักจ้องนางเอกตอนหลับ เป็นเราคงหลับไม่ลงอ่ะWink

ฉากนี้สงสารพระเอกมาก ฮยอนบินเรื่องนี้โคตรพระเอกอ่ะรักนางเอกแบบจริงใจสุดๆTongue out


ฉากจูบฟองนมอันลือเรื่อง มันโรแมนติคกุ๊กกิ๊กมากๆ><

แต่จูบนี้ทำเรากรี๊ดเลยนะ แบบเหร้ สาวยวายได้ดูมีตายค่ะUndecided

ฉากนี้ก็มุมิได้อีก><เบื้องหลังแบบหลับจริงจัง แต่ฟินโคตรๆแนะนำหาดูในยูทูปได้เลยค่ะ

ซิทอัพจ้องตาดูแล้วเขินตามค่ะ ฮยอนบินเคยให้สัมภาษณ์ว่าเขารู้สึกจั๊กกะจี๋ข้างในตอนเล่นฉากนี้ค่ะ
จะไม่รู้สึกก็แปลกแล้วค่า เราคนดูยังเขินเลยยยยยยยย

เสื้อคิมจูวอนที่ฮิตมากๆที่เกาหลีเหล่าไอดอลดารารีบหามาใส่กันใหญ่ แต่ขอบอกว่าของแท้แพงบรรลัยจริงๆ
ประมาณว่าคิดเป็นเงินไทยก็หลักหมื่นอัพจ้า เหมาะแล้วกับท่านประธานFoot in mouth

อันดับ1
Boy Over Flower

ทะแด๊นนนนนนนนน.....สำหรับเรื่องนี้ไม่ต้องบรรยายมากนะคะ เนื้อเรื่องชวนเพ้อฝันน้ำเน่า พล็อตพระเอกซึน หล่อ รวย(โคตรๆ) เพอร์เฟคทุกอย่าง แต่ดั๊นนนนนนมารักกับนางเอกที่ตรงข้ามกับตัวเองทุกอย่าง แถมยังมีเรื่องแม่(ว่าที่)สามีคอยกีดกัน แถมมีพระรองที่แสนดีปานเทพบุตรคอยอยู่ข้างๆ คอยให้เราเผลอไผลอยากจะรักให้รู้แล้วรู้รอดไป....แต่ถ้ามันง่ายอย่างนั้น มันก็ไม่สนุกสิค๊า.....คุณผู้ชม


F4จริงๆคลั่งไคล้มาตั้งแต่สมัยเป็นเวอร์ชั่นไต้หวันและ แบบว่าเรื่องอะไรเนี่ยมันช่างตอบโจทย์ชีวิตสาวช่างฝันแบบฉันจริงๆ แม้จะไม่เคยอ่านการ์ตูนเลยก็ตาม แต่ในยุคนั้น(เรียกได้ว่าย้อนกลับไปเกือบทศวรรษ)ตอนนั้นเรายังเป็นเด็กสาวหน้าใสวัยกระเตาะอยู่เลยนะ ชอบถึงขนาดซื้อหนังสือ รูป โปสเตอร์ คุณลุงหน้าโรงเรียนก็แสนจะฉลาดจับตลาดถูกเอารูปอัดมาขาย3บาทตัดขายบ้าง ทำเป็นพวงกุญแจ ไม้บรรทัด กระเป๋าตังค์ และอีกหลายอย่างที่ลุงเขาจะครีเอทมาหลอกล่อ นร.ติ่งอย่างเรา55555 (จริงๆมันมาตั้งแต่ดาราญี่ปุ่นแล้วนะ) ดิฉันก็ซื้อค่ะ เพื่อนหนักกว่าถึงกับขนาดซื้อคาราโอเกะมาร้อง(แผ่นแท้จากไต้หวันเลยเชียวนะ)เรียกว่าช่วงนั้น ช้งเช้งกันทั้งวันหัดอ่านหัดเขียนจีนกันเลยทีเดียว 55555(นี่ถึงกับบ่งบอกความแก่เลยนะ) นั่นแหละค่ะจุดเริ่มต้น ติ่งความเพ้อฝัน พอมาเจอเรื่องนี้ถึงกับตอบโจทย์มาก จริงๆไม่ได้ชอบเวอร์ชั่นเกาหลีอย่างเดียวนะ สำหรับF4นี่ดูมันทุกเวอร์ชั่น พระเอกก็แซ่บต่างกันนะเรียกว่ากินกันไม่ลงอ่ะ^O^


แต่เวอร์ชั่นเกาหลีนี่ที่ดูเพราะนางเอกจ้า555ตามสูตรดิฉันติ่ง คูฮเยซอนมาก ถึงกับติดตามในเว็บ ปกติไม่ค่อยดูซีรีย์แบบกำลังออนปแอร์อยู่ จะรอให้จบและค่อยดูรวบทีเดียว จะได้ไม่ได้ต้องรอให้ถึงอาทิตย์ต่อไปให้ทรมานต่อมเผือก แต่เรื่องนี้แบบว่าดูแล้วชอบมากกกกกก พอเขาฉายจบก็ซื้อแผ่นมาดูอีกเพื่อความฟินอีกรอบ คราวนี้เพื่อนๆมันยืมแผ่นไปจำได้เลยว่าช่วงนั้นสอบ เพื่อนบางคนถึงกับดูไปอ่านหนังสือไป 5555 ส่วนเพื่อนอีกคนมันแนวอินดี้วินเทจไม่นิยมเกาหลี นางถึงกับเพ้อ ฮยอนจุงไปพักนึงเลยทีเดียว เรียกว่าของเขาแรงนะ จากนั้นอย่างที่รู้ค่ะว่าเรื่องนี้โด่งดังไม่แพ้เวอร์ชั่นอื่นเลย ทำเอานักแสดงดังเปรี้ยงกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะ อีมินโฮ ซึ่งเราว่าเขาเหมาะกับบทนี้นะ จริงๆก็ดูละครมินโฮมาเกือบทุกเรื่องแต่ไม่ได้ชอบจริงจังอะไรมาก จนมาเรื่องFaith ท่านแม่ทัพชเวยองแสนซึน มึนใส่นางเอกตลอดเวลามันช่างใช่เหลือเกินทำให้คิดว่าจริงๆ มินโฮเหมาะกับบทที่ออกแนวผู้นำจอมซึนนี่มันใช่เลยนะ ส่วนนางเอกคูฮเยซอนนั้นหลายคนมองว่านางไม่เหมาะกับบทนี้เพราะหน้าล้ำดูแก่กว่าวัย....อืม สำหรับเราเฉยๆอ่ะ อาจจะลำเอียงว่าชอบนางนะ แต่คิดว่าถ้าเทียบกับคุณผู้ชายแก๊งค์F4แล้วก็พอสู้ได้อยู่อ่ะ นับจริงๆอีมินโฮนี่อายุห่างกับฮเยซอนตั้ง4ปีแน่ะ แต่ในเรื่องต้องแก่กว่านางเอกอีกนะ เหอๆแต่ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ฟินมากอย่างแรงจ้า เพราะฉากเลิฟซีนเรื่องนี้เขาหวานอ่ะ(บางฉากก็ดูเลี่ยนนนนนเชียว)แต่ก็อย่างว่านะมันรีเมคมาจากการ์ตูนนี่....และเรื่องนี้แม้จะเป็นละครวัยรุ่นใสๆวัย ม. แต่เขามีฉากจูบทีนับรวมกัน25นาทีได้(อันนี้อ่านเจอในหนังสือแต่จำไม่ได้และเล่มไหน) นอกจากนี้เราชอบฉากสถานที่ต่างๆอีกด้วยนะ อย่างฉากที่ไปทะเล เกาะคาลิโดเนีย สวยมากกกกก นอกจากนี้ทั้งแฟชั่น เสื้อผ้าหน้าผม เรื่องนี้เขาก็มาเต็มดีนะ จึงขอยกให้เป็นอันดับ1ไปเลยจ้า....

หล่อละลายจริงพ่อคุณณณณณณณณ

คู่นี้ก็น่ารัก จนบางทีก็อยากจะให้คู่กันซะเลย

พระเอกเขาแกล้งนางเอกน่ารักอ่ะ><

จูบแรกของจันดี(ไม่รวมตอนพระเอกจมน้ำตอนแรกนะ)

ฉากจูบริมถนนตอนนางเอกถูกแม่พระเอกแกล้งยึดบ้านเลยต้องมาขายของ ฉากนี้จริงๆจูบแบบDeep Kiss
แต่ทางทีมงานตัดออกเพราะมันเรทละครตั้งไว้แบบเด็กๆดูได้ไรงี้จึงจำเป็นต้องตัดไป

อีจองกับคาอึลอีกคู่น่ารักWink

ฉากนี้จำได้ว่าดูแล้วอมยิ่มแก้มปริอ่ะ พระเอกจับมือนางเอกซุกไว้ในกระเป๋าเสื้อโค้ท และเอาถุงมืออีกข้างให้นางเอกใส่ พ่อคุณช่างโรแมนติกเหลือเกินนนนนนนน

ฉากนี้ก็น่ารักนางเอกดิ้นดุ๊กดิ๊กไม่พระเอกเช็ดหน้าให้ พระเอกก็ดันไปมองปากนางเอกแล้วใจเต้น
พี่แกเลยปาผ้าให้เช็ดเอง โหยยยยยชอบสไตล์ตบจูบอ่ะ(ซาดิสม์)

ฮเยซอนใส่ชุดนี้น่ารักมาก ตอนไปเกาะเราเสื้อผ้าน่ารักทุกคนเลยอ่ะ

ฉากเรียกเลือดอีกแล้ว อันนี้เหมือนจะนอกบทเลยนะ(แต่คงต้องเล่นจริงๆ) ตอนแรกที่ดูเลือดกำไดจะไหยยยยUndecided

โรงเรียนนี้น่าเรียนโฮกWinkWinkWinkรุ่นพี่แหล่มทุกนายจริงๆ

                                                 

อันนี้เป็นลิงค์เว็บแนะนำใครอยากตามรอยแบบF4ไปอ่านกันได้เลยจ้า>>
http://www.visitkorea.or.kr/ena/CU/CU_EN_8_5_1_50.jsp

เครดิตภาพจาก http://spazzes.wordpress.com/2009/01/19/boys-over-flowers-ep-5/

เป็นไงบ้างเอ่นยยยยยยเรื่องไหนตรงใจกับใครบ้างหรือเปล่า ที่เอารีวิวบล็อกนี้ไม่ได้อิงจากเรตติ้งหรือโพลสำนักไหนใดๆเลยนะ มาจากความชอบตัวเองล้วนค่าาาาาา^^  แม้ว่าจะดองจากพาร์ทแรกไว้นานมากกกกกกกกกกก

เลยรู้สึกผิดไงไม่รู้ เหะๆ ยังไงก็ขอบคุณทุกความเห็นนะ เลิฟมากๆค่ะ

งั้นวันนี้ไปก่อนน๊าาาาาาาาา

คราวหน้าจะมีละครจีนที่ดูแล้วตราตรึงมาเม้าท์น๊าาาาาาาาาาา

Comment

Comment:

Tweet

#8 By สติ๊กเกอร์ไลน์ (183.89.83.82|183.89.83.82) on 2014-11-28 03:35

รักฮาจีวอน รักฮาจีวอน รักฮาจีวอน รักฮาจีวอน รักฮาจีวอน รักฮาจีวอนที่สุด เรื่องนี้เธอเท่มาก Secret Garden เป็นซีรีย์เรื่องเยี่ยมที่สุดของเราconfused smile cry confused smile cry confused smile

#7 By JandS (118.172.13.121|118.172.13.121) on 2014-01-12 23:05

อ๊าก Secret Garden ก็ติดด้วย สนุกมากๆค่ะ นักแสดงทุกคนเล่นเก่งมาก ฮาจีวอนมืออาชีพสุดๆ รักเธอจัง 

#6 By (118.172.13.121|118.172.13.121) on 2014-01-12 23:02

พอปี 2014ตอนนี้ติดเรื่อง empress ki ที่จีวอนแสดงอีก สนุกเวอร์ แนวซากึก แต่มันมาก กำลังออนแอร์เลย แนะนำเรื่องนี้เลย สุดยอดค่ะ

#5 By 555 (223.204.132.209|223.204.132.209) on 2014-01-11 12:11

secert garden ที่หนึ่งเลยค๊าา  ชอบนางเอกฮาจีวอนมากกกก เธอแสดงเรื่องไหนอินไปหมด หน้าก็เด็กลงๆ สวนทางกะอายุเลย สวย เท่ห์ มีเสน่ห์ เรื่องนี้เป็นอะไรที่ลงตัว นักแสดง ภาพ เนื้อเรื่อง ทุกอย่าง เลยเป็นที่หนึ่งสำหรับดิฉันเลยเจ้าค่ะ

#4 By 555 (223.204.132.209|223.204.132.209) on 2014-01-11 12:10

แฟนเราติดหนังเกาหลีงอมแงม
( Hot! Hot! )
เห็นว่าตอนนี้เค้ากำลังดู I hear your voice อยู่

#3 By Nirankas on 2013-07-10 17:49

Ghost ไม่เคยดูแฮะ แต่น่าสนมากค่ะ
ที่ชอบมากสำหรับเราคือ you're beautiful ^^

#2 By Domino on 2013-05-04 20:36

Hot! 
ไม่คิดว่าอันดับหนึ่งจะเป็นเรื่องนี้ แอบตกใจ ฮ่าๆ เราก็ชอบเรื่องนี้มากก
   กูจุนเพียวหล่อลากไส้!~ 
ปล. เรื่อง Ghost น่าดูจังเลยค่ะ wink

#1 By BPPBPP8 on 2013-05-04 19:34